99 Plugin nhất định phải có cho website wordpress (phần 1)

Xin chào, i’m cumback!!! Thời gian qua có nhiều bạn inbox hỏi mình “những plugin cần phải có cho wordpress” , hôm nay nhân lúc còn rảnh “háng” mình có tổng hợp một số Plugin mà mình hay dùng cho wordpress site. Các bạn cùng theo dõi bài viết review bên dưới nhé!

1.OptinMonster

optinmonster

OptinMonster là plugin tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (conversion) phổ biến nhất hiện nay, hầu như nó đều được các blogger nổi tiếng (nước ngoài) nhắc đến. Nó cho phép bạn chuyển đổi những người truy cập website thành người đăng ký email. Nếu bạn muốn phát triển hệ thống email marketing thì đây là plugin đáng dùng nhất năm 2016

2. Google Analystics

ga-analytics

Google Analytics là công cụ phân tích dữ liệu website toàn diện nhất và đặc biệt hoàn toàn miễn phí. Công cụ này cho phép bạn biết được khách truy cập đến từ đâu và họ đang làm gì trên trang web của bạn (xem trang nào, xem bao nhiêu lâu, chuyển trang,….). Sau đó bạn có thể tối ưu hóa trang web của bạn cho phù hợp để cải thiện thu nhập của bạn

3. MailChimp

mailchimp

MailChimp là nhà một trong những nhà cung cấp dịch vụ email marketing trực tuyến hàng đầu. Nó cho phép bạn xây dựng một danh sách email và gửi email cho những người trong danh sách đó. MailChimp được xây dựng trên nền tảng thân thiện, tối ưu trải nghiệm người dùng và đặc biệt là ko thiếu các Tutorital hướng dẫn sử dụng mailchimp cho wordpress.

4. Yoast SEO

yoast-seo-800x255

Yoast SEO (trước đây được biết đến như WordPress SEO by Yoast) là một trong những plugin WordPress phổ biến nhất trên WordPress hiện nay với hơn 1+ triệu lượt cài đặt. Nó cho phép bạn tối ưu SEO website của bạn với công cụ tìm kiếm. Nói chung…. bạn cài wordpress thì bạn PHẢI cài Yoast SEO 🙂

5. W3total Cache

w3totalcache

W3 Total Cache là một plugin hỗ trợ tăng tốc (tạo bộ nhớ đệm) rất tốt và chuyên nghiệp nhất hiện nay mà lại hoàn toàn miễn phí, tuy cách sử dụng và cài đặt có thể hơi khó. Sở dĩ lại có chuyện này là vì W3 Total Cache hỗ trợ tới kỹ thuật tạo cache khác nhau bao gồm Page Cache (tạo bộ nhớ đệm cho website ngoài front-end), Database Cache (bộ nhớ đệm cho các dữ liệu nhận từ database), Object Cache (bộ nhớ đệm cho các đối tượng dữ liệu ngoài trang chủ website như widget, menu, query,…).

6. Insert Header & Footer

insertheaderfooter

Trong khi quản lý các Website WordPress, đôi khi bạn cần thêm một vài đoạn mã (như mã GA, Adword Remarketing, Facebook Pixel,….) vào header hay footer trang web WordPress của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải chỉnh sửa các file theme mà có thể gây ra sự lộn xộn và phá vỡ cấu trúc theme WordPress của bạn. Plugin này cho phép bạn dễ dàng thêm các đoạn mã vào Website WordPress của bạn mà không cần chỉnh sửa file theme của bạn.

7. Google Apps For Work

gapps

Google Apps for Work là một bộ các ứng dụng web như email, tài liệu, bảng tính, v..v được phát triển bời Google, bộ công cụ mạnh mẽ gồm các ứng dụng văn phòng giá rẻ, dễ triển khai, và được gỡ rối nếu phát sinh vấn đề từ chuyên gia google. Quan trọng nhất, nó cho phép bạn sử dụng Email chứa tên miền doanh nghiệp

8.All In One Schema.org Rich Snippets

aiorichsnippets

Rich Snippets được dùng để thêm những yếu tố quan trọng cho SEO vào nội dung của bạn và mô tả nội dung của bạn chính xác hơn cho công cụ tìm kiếm. Thông tin này sau đó được sử dụng để hiển thị nội dung trên công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: Xếp hạng sản phẩm/ dịch vụ của bạn, bản đồ khi ai đó tìm kiếm cho doanh nghiệp của bạn, ….

9. Table of Content (Plugin tạo mục lục cho bài viết)screenshot-1

– Trang chủ: https://wordpress.org/plugins/table-of-contents-plus/

Đây là plugin không thể thiếu dành cho các bạn viết blog. Nó giúp bạn có thể tạo ra mục lục và mỗi phần đều có link điều hướng tới đoạn tương ứng trong bài viết, rất tiện lợi và tốt cho trải nghiệm người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *