Home Google Ads Case study vít ngàn sales với Google Smart Shopping

Case study vít ngàn sales với Google Smart Shopping

by xuantruong92
Xin chia sẻ cùng các bạn một case study chạy Google Shopping. Xin được tạm gọi là bạn A vì bạn không muốn tiết lộ danh tính. Bạn A có ngày vít được lên tới 1 ngàn unit sold. Theo bạn cho biết, Google nếu biết cách làm vít không thua kém gì Facebook mà cost lại còn rất rẻ. Từ $4-$10/orders và rất nhiều order có hơn 1 item.
Bạn A tham gia chương trình Google – Dreamship từ đầu tháng 5. Từ trước đến giờ bạn chưa bao giờ bán sạch nên bạn cũng rất hoang mang không biết làm sao để bán. Vào cuối tháng 5, Queena và Gary của team Google có buổi training cho các sellers tham gia chương trình Google – Dreamship đảm bảo không vi phạm IP/TM. Tại buổi này, Gary có tư vấn các cách làm sao để chạy Google Shopping/Smart Shopping hiệu quả. Xin ghi lại các bước theo thứ tự
Bạn A lập store 100% áo 2D của Dreamship, tổng số sản phẩm lúc đó khoảng dưới 1,500 sản phẩm.
Trong tháng 6, bạn A chỉ chạy một mình Google, sales khá lèo tèo một ngày 2-3 sales. Thời gian này bạn chạy ngân sách khá nhỏ, khoảng $100-$200/1 ngày nhưng không spend hết, chỉ tiêu được vài chục
Qua cuối tháng 6, Bạn chọn một vài áo best selling, chạy traffic Facebook song song cùng lúc với chạy Google Shopping. Lúc đầu ngân sách FB chiếm 6/10 và ngân sách của Google chiếm 4/10. Sau chừng một tuần, khi CPC của Google giảm, bạn tăng tỷ lệ ngân sách của Google lên cao $1000 và giảm dần Facebook còn vài chục USD.
Tuần đầu tiên, bạn có được từ 3-7 sales/ 1 ngày từ Google. Tuần tiếp theo số sales tăng lên từ từ và bạn lại tăng ngân sách.
Đây là số lượng sales biến đổi hàng tuần (mời xem screenshots)
Tháng 6 – khi chỉ chạy Google only
Ngày 4-5 tháng 6: 2 sales
Ngày 11-12 tháng 6: 9 sales
Ngày 18-19 tháng 6: 1 sales
Ngày 24 – 25 tháng 6: 10 sales
Tháng 7, khi chạy Google song song Facebook khi bạn có camp win bạn tăng ngân sách lên từ $1k lên $2, $3k, sau đó là $4k và Google tự spend lên tới gần $6k
Trong tháng 7, bạn lời được $60k, lời chứ không phải revenue nhé.
Ngày 2-3 tháng 7: 15 sales
Ngày 9 – 10 tháng 7: 22 sales
Ngày 16-17 tháng 7: 120 sales
Ngày 24-24 tháng 7: 768 sales
Ngày 30 – 31 tháng 7: 297 sales
Tháng 8 cho đến nay khi hết trend, trung bình mỗi ngày từ 80-150 sales không phụ thuộc trend nào vì store của bạn đã lên rank cao của Google nên cost rất thấp và dường như số lượng người vào xem cũng tăng cao ất nhiều sau đợt vít ngàn sales.
Khi được hỏi bí quyết làm sao để có thể vít như vậy và vẫn duy trì lượng sales hàng ngày tốt như vậy bạn cho biết.
Làm theo hướng dẫn của team Google 100% trong buổi training.
Chạy Facebook đổ traffic vào song song Google thời gian đầu
Optimize keyword cho title và description. Bạn nói Google quét Title rất kinh
Bắt trend và win keyword của camp.
Những kết luận của bạn sau khi chuyển qua Google
Google vít không thua gì Facebook miễn đừng nản.
Muốn bán nhiều phải bắt trend. Trend thì có cả quanh năm như Xmas, Halloween, NY, Father’s Mother’s day, Valentine’s. Trend thời vụ phải xem trện
tục để làm chủ keyword của trend
Retargeting của Google rất khủng
Google không chỉ dựa vào mỗi Google Shopping
Phải hiểu cách Google vân hành vì sau khi hết trend store vẫn bán tốt, có lẽ do lên hạng
====================================
Thông tin bên lề từ chương trình Google-DS
Tại sao phải chạy song song Facebook song song khi bắt đầu chạy Google Shopping?
Bạn nên đổ traffic từ Facebook vào store khi chạy Google và đặc biệt là traffic có conversion. Traffic từ Facebook sẽ giúp cho con AI của Google có dữ liệu để học, phân tích, và sao chép hành vi của khách hàng của bạn.
Nếu traffic của khách vào store của ban tạo conversion, AI của Google sẽ đánh giá store bạn có nguồn traffic có chất lượng, sẽ cho store của bạn rank cao dần
AI của Google cũng sẽ học hành vi của khách hàng vào store để sao chép và nhân rộng hành vi đó.
Nói nôm na, thí dụ bạn set budget $500 cho Google Shopping, Google sẽ dùng $500 đó để đào data tìm nguồn khách hàng có data tương tự campaign của ban. Nếu bạn chạy Facebook ồ ạt vào store, và cũng set $500 cho Google Shopping, AI của Google sẽ dùng $500 đó thay vì đào data tìm khách hàng cho bạn sẽ dùng để học hành vi khách hàng vào store và nhân rộng hành vi đó.
Ngoài bạn A, còn rất nhiều bạn B C khác (các bạn không chịu nói tên) đang dùng Google cho những store không bán trend. Đặc biệt những store đang đổ nhiều tiền từ Facebook vào thì số lượng sales từ Google cũng tăng cao mà cost thì khá thấp. Đó là do các bạn cũng tận dụng con AI của Google để nó làm việc hiệu quả cho mình.
Trong quá trình làm việc, team nhận thấy từ đầu năm nay đến giờ, chưa có ai bị lỗ trong chương trình này. Có nhiều bạn cho rằng chạy Google cần phải có nhiều sản phẩm, phải hàng trăm ngàn sản phẩm mới bán được. Thật ra quan niệm đó cũng chưa hẳn là đúng vì càng nhiều sản phẩm thì khả năng khách hàng click vào và không mua là rất cao. Khiến cho bạn nhiều khi có nhiều click nhưng không có khách mua.
Bí quyết chạy Google là phải hiểu cách Google vận hành, tối ưu hoá từ khoá trên title và product description, chú ý đặc biệt đến chất lượng từ khoá trong feeds. Lâu lâu phải xoá hết những sp người ta click nhiều mà không mua. Còn rất nhiều thông tin hay ho liên quan đến Google xin được phép viết vào bài khác. Cảm ơn Trần Ngọc Linh đã nhắc chi viết bài này.
Đây là những thông tin dựa trên sự quan sát và phỏng vấn của bà Bo cho nên nếu có thiếu sót mong các bạn thông cảm. Chúc các bạn một mùa sales đắt hàng.

Leave a Comment

Copyright @2023 – All Right Reserved. Designed and Developed by Xuan Truong