Mở khóa tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa

6
14653

Nguyên nhân tài khoản quảng cáo facebook của bạn bị khóa

Vào một ngày đẹp trời bạn bỗng dưng phát hiện thấy tài khoản quảng cáo facebook của mình bị khóa (hay không thể tạo được quảng cáo facebook), có thể do nguyên nhân xảy ra có thể do Facebook đã phát hiện một số hoạt động bất thường từ tài khoản của bạn (bùng tiền, đăng nhập nhiều IP,…..), hoặc do bạn đã vi phạm các chính sách quảng cáo của Facebook. Biểu hiện dằn mặt của facebook đó là sẽ có một thông báo đỏ lè hiện lên trong Trình Quản Lý Quảng Cáo (https://www.facebook.com/ads/manager)

1. Tài khoản bị khoá do có dấu hiệu bất thường:

Khi Facebook phát hiện tài khoản của bạn có các dấu hiệu bất thường, nó sẽ thông báo đến bạn qua tin nhắn sau từ Trình Quản Lý Quảng Cáo như sau:
“Có một số hoạt động bất thường trên tài khoản quảng cáo của bạn, vì vậy, chúng tôi đang bảo vệ tài khoản bằng cách dừng quảng cáo. Chúng tôi sẽ bắt đầu lại quảng cáo của bạn bằng số dư hiện tại sau khi bạn xác minh tài khoản của bạn với chúng tôi.”
Bạn có thể liên lạc trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ facebook bằng cách bấm vào link “xác minh tài khoản của bạn” từ bảng thông báo, hoặc truy cập” https://www.facebook.com/help/contact/189823244398879

2. Tài khoản bị khoá do vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook.

Tất cả các quảng cáo trên hệ thống Facebook đều được đội ngũ nhân viên Facebook xem xét nếu như quảng cáo của bạn có vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook. Nếu tài khoản của bạn liên tục có các quảng cáo vi phạm chính của Facebook, tài khoản của bạn sẽ bị khoá tạm thời. Facebook sẽ hông báo đến bạn qua tin nhắn sau từ Trình Quản Lý Quảng Cáo như sau:
“Tài khoản quảng cáo của bạn bị gắn cờ do vi phạm chính sách. Mọi quảng cáo bạn đang chạy đã bị tắt. Nếu bạn cho rằng đây là một sự nhầm lẫn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.
Bạn có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi bằng cách bấm vào link “liên hệ với chúng tôi” từ bảng thông báo, hoặc truy cập” https://www.facebook.com/help/contact/766321470101104

Sau khi bạn gửi đơn kháng nghị, Facebook sẽ phản hồi bạn trong vòng 48 tiếng thông qua Hộp Thư Hỗ Trợ (https://www.facebook.com/support). Nếu bạn vẫn thấy quyết định của đội ngũ chưa thực sự thoả đáng, bạn có thể trực tiếp liên hệ với đội ngũ bằng cách nhấp trả lời email này.

Cách viết đơn kháng nghị gửi facebook để mở khóa tài khoản

Nội dung tiếng việt

Xin Chào Facebook!
Gần đây tôi gặp phải một sự cố đó là tài khoản quảng cáo của tôi “bị vô hiệu hóa”.
Sau đó tôi có gửi một Email để yêu cầu hỗ trợ!
“Ngày 21/7 tôi có tạo một bài viết https://www.facebook.com/xuantruong.mkt/posts/794447090724001
Sau đó tôi nhận được thông báo bài viết vi phạm chính sách quảng cáo về số lượng nội dung văn bản trên bài viết. Tôi đảm bảo rằng tất cả nội dung của bài viết trên không hề vi phạm chính sách của facebook.
Đến khoảng 12h cùng ngày thì tài khoản cảu tôi nhận được thông báo “Tài khoản quảng cáo của bạn đã bị gắn cờ vì vi phạm chính sách. Mọi quảng cáo bạn đang chạy đã bị tắt. Nếu bạn cho rằng đây là một sự nhầm lẫn, vui lòng liên hệ với chúng tôi.”
Rất mong Facebook sớm giải đáp và giúp tôi khắc phục vấn đề trên. Xin cảm ơn”

Sau đó tôi nhận được một email phản hồi với lý do:
“Cụ thể là tài khoản đã chạy những quảng cáo dễ gây hiểu lầm và không đại diện cho một sản phẩm quảng cáo một cách minh bạch và rõ ràng. Những sản phẩm của bạn cần phải được quảng cáo một cách rõ ràng trên trang đích và thông tin về sản phẩm cần chính xác với tất cả người xem như thông tin về sản phẩm, hóa đơn, thanh toán, vận chuyển và chính sách hoàn trả hàng hóa.
Mục đích của Facebook là mang lại trải nghiệm tốt nhất đến người sử dụng. Facebook có quyền từ chối tất cả các quảng cáo làm trái lại với mục đích đó. Do vậy, một lần nữa mình rất tiếc đề xuất mở tài khoản của bạn không thành công.”

Và vấn đề bây giờ là tôi muốn đặt ra một vài câu hỏi, những câu hỏi này nhằm mục đích giúp tôi cải thiện chất lượng quảng cáo, tránh những vi phạm ở những lần sau này:
1. Tôi vi phạm điều nào trong chính sách được Facebook công bố trên trang sau: https://www.facebook.com/policies/ads
2. Tôi không nhận được bất cứ cảnh báo nào cho tôi biết rằng mình đang vi phạm chính sách quảng cảo của facebook? Facebook có quyền từ chối quảng cáo và cắm cờ tài khoản của tôi nhưng như thế là hoàn toàn KHÔNG CÔNG BẰNG với tôi.
3. Theo cáo buộc của người đã gửi mail cho tôi trước đây “tài khoản đã chạy những quảng cáo dễ gây hiểu lầm và không đại diện cho một sản phẩm”, tôi muốn biết quảng cáo nào của tôi đã gây hiểu lầm và không đại diện cho một sản phẩm?
Rất mong facebook sớm giải đáp những thắc mắc của tôi.

Nội dung tiếng anh
Hello Facebook!
Recently I encountered a problem that’s my ad account “disabled”.
Then I sent an email to ask for support!
“On 21/7 I have created a post https://www.facebook.com/xuantruong.mkt/posts/794447090724001
Then I get the message Posts advertising policy violations on the amount of content in the article text. I guarantee that all the content of the article on not violating Facebook policies.
At around 12 am the same day, the account I received notice sentence
Hello Facebook! Recently I encountered a problem that’s my ad account “disabled”. Then I sent an email to ask for support! “On 21/7 I have created a post https://www.facebook.com/xuantruong.mkt/posts/794447090724001 Then I get the message Posts advertising policy violations on the amount of content in the article text. I guarantee that all the content of the article on not violating Facebook policies. At around 12 am the same day, the account I received notice sentence “Your advertising account was flagged for violating the policy. Every ad you’re running has been disabled. If you believe this is a mistake and, please contact us. ” We wish Facebook soon to answer and help me fix this problem. Thank you”

Trên đây là kinh nghiệm kháng nghị mở khóa tài khoản quảng cáo facebook bị khóa của mình, có lần thành công và cũng có lần bị khóa ko gỡ được. Hi vọng các có thể giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công

Previous articleCách mở khóa tài khoản Amazon SES gửi 50.000 emails/day bị khóa
Next articleCách nuôi nick facebook ảo để bán hàng
5 năm trước, khi kiếm được $5 đầu tiên từ MMO (kiếm tiền trực tuyến), tôi đã nhận ra tiềm năng to lớn của Digital Marketing và tìm hiểu sâu về nó cũng như những ứng dụng tuyệt vời trong việc triển khai mô hình Digital Marketing tự động hoá, đem lại doanh thu Bứt Phá cho doanh nghiệp. Tôi bắt đầu các thử nghiệm digital marketing của mình trên các mô hình kinh doanh quy mô nhỏ và nâng cấp chúng để phù hợp với cấp độ doanh nghiệp lớn hơn, ứng dụng để xây dựng hệ thống liên kết nội dung quy mô lớn Bằng những kinh nghiệm của mình, tôi mong muốn giúp cho các bạn, từ cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực marketing cũng như doanh nghiệp đang ứng dụng digital trong kinh doanh có thể triển khai một hệ thống digital marketing bền vững nhằm đạt hiệu quả bứt phá trong kinh doanh

6 COMMENTS

 1. B oie, cho mình hỏi xíu nhé:
  Nick fb chính of mình bị khoá tkqc cá nhân (A), mình add nick FB khác (B) vô và tạo tkqc BM, thì khi mình đăng bài mình lấy nick FB (A) để đăng , còn nick (B) thì chỉ để chạy QC thôi được ko b.
  Vì mình sợ 2 nick dùng chung 1 máy FB nó khoá.
  B cho mình lời khuyên nhé.
  Cám ơn b ạ.

 2. Tài khoản kinh doanh của mình bị khóa, mình đã yêu cầu xem xét lại, nếu facebook không chấp nhận khôi phục lại tài khoản cảu mình, thì còn cách nào khác để khôi phục lại tài khoản kinh doanh không? cảm ơn ad

  • Chào bạn, nếu trường hợp facebook ko chấp nhận khôi phục facebook business thì bạn có thể tạo thêm 1 tài khoản mới (1 tài khoản cá nhân được tạo 2 business). Tuy nhiên bạn có thể chat trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ của fb để được giải quyết nhanh hơn tại: https://business.facebook.com/business/help/

   Một số tài khoản sẽ có phần chat trực tiếp nha

 3. Bạn ơi cho mình hỏi xíu nhé
  Tài khoản của mình bị vô hiệu hoá, fb thông báo như sau:
  “Bạn bị hạn chế quyền quảng cáo
  Bạn không được phép dùng Sản phẩm của Facebook để quảng cáo nữa. Bạn không thể chạy quảng cáo, quản lý tài sản quảng cáo hoặc tạo tài khoản quảng cáo/kinh doanh mới”
  giờ mình phải làm sao ạ?

  • Cái này kháng khó đó bạn, tuy nhiên bạn thử làm theo cách sau:
   B1: Bạn xem lại xem lý do bị khoá (bài viết vi phạm chính sách, fanpage đăng hình, nội dung vi phạm chính sách của google,..)
   B2: Chuyển toàn bộ fanpage bị dính đòn qua một tài khoản cá nhân khác
   B3: Kháng với facebook tại cái dòng “nếu bạn cảm thấy có điều ko đúng hãy gửi request cho chúng tôi” ở trong tài khoản business chỗ dòng chữ cảnh báo á
   Chúc bạn thành công

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here