Tối ưu quảng cáo facebook bằng cách đọc chi phí comment? Nên hay Không

0
257

KHÔNG THỂ TIN ĐƯỢC ! CHẠY CÀNG NGU CÀNG KIẾM ĐƯỢC NHIỀU
Trước khi đi vào thảo luận vấn đề chính, các bạn coi 3 ảnh thống kê quảng cáo facebook bên dưới

hình 1
hình 2
hình 3

– Cái thằng có hơn 60k comment vs chi phí trung bình 5k/1 comment là thằng nghèo nhất -> kiếm được tiền ít nhất. Cả nghìn đơn chứ ko ít nha
– Còn thằng chạy ngu nhất, chạy trung bình 500k/ 1 comment lại là thằng kiếm tiền ác nhất trong 3 thằng. Càng ngu càng nhiều mới chuối chứ.
– Thằng ngu vừa thì cơ bản kiếm tiền cũng được
Vậy show chi phí comment để làm chi nhỉ? Có nó ích lợi gì ko?
Và bản thân bạn, chọn KPI nào là phù hợp?
Câu trả lời phụ thuộc vào bạn và sản phẩm của bạn.
Và nên trả lời 1 số câu hỏi đại loại như:
– Sản phẩm mình là gì? Phân khúc khách hàng là gì?
– Khách hàng của tao là ai? Mấy bố ấy ở đâu? Họ có hành vi gì?
– …
Bảo mấy chị em bỉm sữa thì coi chi phí/ comment và chốt đơn được trên FB luôn thì ok nhưng bảo mấy bà, mấy mẹ nhóm tuổi trên 40 mà ngồi tính chi phí/ comment thì SML luôn đó nha.
Cứ hỏi những câu hỏi cơ bản vậy thôi tự bạn sẽ tìm ra KPI tương ứng cho mình. Nó có thể là:
– Chi phí/ đơn hàng
– Chi phí/ sđt
– Chi phí/ comment
– Chi phí/ lượt chuyển đổi
– …
Ko có 1 khuôn mẫu nhất định, ốp sản phẩm này vào sản phẩm khác ko đồng nghĩa nó đúng, vì còn phụ thuộc vào đặc thù sản phẩm/ ngành.

~ Nguyễn Ngọc Thanh ~

Đánh giá bài viết
5 năm trước, khi kiếm được $5 đầu tiên từ MMO (kiếm tiền trực tuyến), tôi đã nhận ra tiềm năng to lớn của Digital Marketing và tìm hiểu sâu về nó cũng như những ứng dụng tuyệt vời trong việc triển khai mô hình Digital Marketing tự động hoá, đem lại doanh thu Bứt Phá cho doanh nghiệp. Tôi bắt đầu các thử nghiệm digital marketing của mình trên các mô hình kinh doanh quy mô nhỏ và nâng cấp chúng để phù hợp với cấp độ doanh nghiệp lớn hơn, ứng dụng để xây dựng hệ thống liên kết nội dung quy mô lớn Bằng những kinh nghiệm của mình, tôi mong muốn giúp cho các bạn, từ cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực marketing cũng như doanh nghiệp đang ứng dụng digital trong kinh doanh có thể triển khai một hệ thống digital marketing bền vững nhằm đạt hiệu quả bứt phá trong kinh doanh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here